Thẻ Từ Ngân Hàng Vietcombank Có Hạn Sử Dụng Bao Lâu 2022

Sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank nhưng không phải ai cũng để ý đến thời hạn thẻ, có người sử dụng đến quá hạn thẻ bị khóa nhưng không biết do nguyên nhân gì. Vì vậy thời hạn sử dụng thẻ vô cùng quan trọng bạn cần phải chú ý để tránh thẻ bị khóa làm gián đoạn giao dịch của mình, dưới đây Làm Thẻ Ngân Hàng sẽ cung cấp thông tin thẻ từ ngân hàng có hạn sử dụng bao lâu giúp bạn nắm rõ hơn về các dịch vụ thẻ ngân hàng.

Thẻ từ Vietcombank có thời hạn bao lâu

Khi sử dụng dịch vụ thẻ tại ngân hàng Vietcombank, hầu như khách hàng nào cũng không quan tâm đến thời hạn thẻ sử dụng, nếu nhân viên ngân hàng không nhắc nhở thì phần lớn người dùng đều bỏ qua thời hạn sử dụng thẻ.

Advertisement

Tuy nhiên thời hạn sử dụng thẻ từ, thẻ chip tại Vietcombank cũng khá quan trọng, vì nếu trong trường hợp cần sử dụng thẻ mà rơi đúng vào ngày thẻ hết hạn thì bạn sẽ bị gián đoạn các giao dịch, trì hoãn công việc. Do đó, mọi người cần nắm rõ thời hạn sử dụng thẻ hơn để đảm bảo mỗi giao dịch hằng ngày đều được thuận lợi.

Riêng đối với ngân hàng Vietcombank, thời hạn thẻ không phân biệt dựa vào thẻ từ hay thẻ chip, và dựa và phân loại các hạng thẻ, loại thẻ do ngân hàng phát hành, cụ thể

 • Thẻ từ Vietcombank nội địa có thời hạn sử dụng 7 năm
 • Thẻ Vietcombank quốc tế  có thời hạn sử dụng 5 năm
 • Trong đó mỗi loại thẻ sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau tùy theo quy định của ngân hàng

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý, hiện nay hệ thống ngân hàng Vietcombank đang triển khai chuyển đổi thẻ từ sang toàn bộ thẻ chip Vietcombank, và trong thời gian tới thẻ từ Vietcombank sẽ hoàn toàn bị khai tử.

khong-kich-hoat-the-chip-vietconbank-duoc-khong
Thẻ từ Vietcombank có thời hạn bao lâu

Nói cách khác thì thẻ từ Vietcombank không còn phụ thuộc vào quy định của ngân hàng VCB mà phụ thuộc vào thời hạn của ngân hàng nhà nước, bước sang tháng 1/2022 thì mọi người nên tranh thủ đến ngân hàng VCB thay đổi sang thẻ chip để đảm bảo việc thanh toán qua thẻ được thuận lợi.  

Vì sau khi hệ thống các ngân hàng hoàn tất thủ tục chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip thì thẻ “từ” Vietcombank cũng chính thức không còn hiệu lực sử dụng nữa.

Advertisement

Thẻ từ Vietcombank hết hạn phải làm sao

Đối với khách hàng đang sử dụng thẻ từ Vietcombank nhưng hết hạn thì  chức năng thẻ sẽ bị khóa, mọi người không thể sử dụng thẻ được nữa, và lúc này cần đến ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại thẻ mới.

 • Đối với thẻ từ thời hạn sử dụng, cụ thể quá 5 – 7 năm thời hạn quy định của ngân hàng => Bạn mang CMND đến chi nhánh giao dịch Vietcombank để được cấp lại thẻ mới.

Lưu ý khi cấp thẻ mới cho mọi người thì ngân hàng cũng chuyển đổi sang thẻ chip với tính năng hoàn toàn như thẻ từ và chức năng được cải tiến hơn.

 • Đối với thẻ từ hết hạn chuyển đổi sang thẻ chip theo quy định của ngân hàng Nhà nước, tức thẻ từ đến thời hạn bị khai tử => Bạn cũng cần đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ đổi sang thẻ chip.

Cách kiểm tra thời hạn thẻ từ Vietcombank

Để tránh việc thẻ Vietcombank bị quá thời hạn sử dụng mà bạn không biết, thì mọi người nên theo dõi thời hạn của thẻ mình đang sử dụng.

Để tra cứu thời hạn thẻ cảu mình, bạn cần phải biết một số thông tin cơ bản sau

 • Tên loại thẻ đang sử dụng
 • Hạng thẻ đang sử dụng
 • Thẻ nội địa hay quốc tế, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng
 • Thời gian phát hành in trên thẻ

Với những thông tin trên, sau đó bạn liên hệ với tổng đài Vietcombank qua hotline 1900 54 54 13 để yêu cầu kiểm tra thời hạn thẻ. Chỉ cần cung cấp số CMND để xác minh thân phận, và cung cấp thông tin thẻ bạn cần tra cứu, nhân viên sẽ thông báo đến bạn thời hạn thẻ hết hiệu lực vào ngày nào. Sau khi nắm rõ thời điểm hết hạn bạn có thể tranh thủ làm lại thẻ mới để tránh gián đoạn các giao dịch.

Advertisement

Thẻ từ Vietcombank bị khóa có mất tiền không

Ngoài ra, liên quan đến vấn đề thẻ từ Vietcombank khi bị khóa thì khách hàng vẫn lo lắng vấn đề nếu bị khóa thì có ảnh hướng đến tài chính trong thẻ hay không, bởi thẻ bị khóa thì các giao dịch cũng không thực hiện được.

Về tài chính trong thẻ thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm, thẻ ATM chỉ là công cụ dùng để giao dịch tại máy ATM và POS, còn tiền thì vẫn thuộc về tài khoản chứ không nằm trong thẻ, do đó thẻ của bạn dù có quá hạn bị khóa thì cũng không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản của bạn.

Bạn chỉ cần bảo mật thông tin thẻ tốt, không cung cấp mã pin hay số CVV trên thẻ cho bất kỳ ai nên vấn đề  mất tiền là chuyện hoàn toàn khó có thể xảy ra. Bên cạnh đó hệ thống an ninh bảo mật của Vietcombank cũng tuyệt đối an toàn nên không có chuyện tài khoản của bạn vô cớ bị mất đi, nên mọi người không cần phải lo lắng khi bị khóa thẻ do hết thời hạn sử dụng.

Cách mở khóa thẻ từ Vietcombank khi hết hạn

Với trường hợp thẻ Vietcombank bị hết hạn và hệ thống khóa thẻ, thì bạn cần phải đến ngân hàng thực hiện thủ tục cấp lại thẻ mới. Bởi nếu thẻ VCB do bạn khóa ngay trên ứng dụng Digibank VCB hoặc khóa thẻ tạm thời do mất thẻ thì có thể thực hiện mở thẻ tại nhà trên app. Do đó thẻ hết hạn bị khóa thì chỉ duy nhất một cách là mang thẻ đến ngân hàng làm lại thẻ mới để sử dụng mà thôi.

Nếu thẻ từ của bạn bị quá hạn và ngân hàng Vietcombank khóa chức năng thẻ thì bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank thực hiện thủ tục như sau

Advertisement
the-chip-VCb-rut-tien-ngan-hang-nao
Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank
 • Cung cấp CMND và thẻ từ Vietcombank cho giao  dịch viên và thông báo thẻ bị khóa
 • Nhân viên sẽ đối chiếu thông tin  và kiểm tra nguyên nhân
 • Nếu do thẻ hết hạn và cấp lại thẻ mới, bạn cần điền thông tin vào đơn cấp lại thẻ
 • Hoàn tất thủ tục và nhận giấy hẹn từ giao dịch viên
 • Đến ngày nhận thẻ tại quầy dịch vụ và tiến hàng đổi mã pin, kích hoạt thẻ Vietcombank

Mọi người khi kích hoạt lại thẻ do hết thời hạn sử dụng thì cần lưu ý một số vấn đề sau

 • Thẻ được cấp lại hoàn toàn là thẻ chip theo quy định mới của Ngân hàng nhà nước
 • Sau khi nhận thẻ mới cấp cần thực hiện kích hoạt thẻ và đổi mã pin
 • Khi làm lại thẻ mới thì cần đóng phí cho ngân hàng theo quy định tùy theo loại thẻ
 • Phí làm lại thẻ Vietcombank dao động từ 50.000 VND
 • Thời hạn cấp lại thẻ dao động từ 7 – 10 ngà làm việc.

Trên đây là thông tin thẻ từ ngân hàng Vietcombank có hạn sử dụng bao lâu và những liên quan đến thời hạn sử dụng thẻ Vietcombank, hy vong những thông tin trên mọi người có thể năm rõ và sử dụng thẻ cẩn thận hơn. Nên kiểm tra thời hạn của thẻ dựa vào số năm in trên mặt trước của thẻ để tiện theo dõi, và làm thủ tục thẻ thẻ mới đúng thời hạn để không gián đoạn các giao dịch hằng ngày của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *