Các Loại Thẻ Ngân Hàng Vpbank 2022: Biểu Phí, Đăng Ký, Sử Dụng

Mỗi sản phẩm thẻ ngân hàng Vpbank phát hành không chỉ mang lại rất nhiều tiện ích khi sử dụng mà còn nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm thẻ phù hợp với bản thân, tiết kiệm tối đa các khoản phí là vấn đề mà nhiều người còn chưa biết. Vậy cùng Làm thẻ ngân hàng tìm hiểu chi tiết cách đăng ký, biểu phí mới nhất và cách sử dụng các loại thẻ ngân hàng VPbank ngay bài viết sau đây.

Lợi ích nên mở thẻ ngân hàng Vpbank

Thẻ ngân hàng Vpbank là gì?

Thẻ Vpbank là loại thẻ do Ngân hàng Việt Nam thịnh Vượng phát hành cho khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Thẻ ngân hàng liên kết với tài khoản để mọi người chủ động trong việc thực hiện các giao dịch tài chính tiện lợi nhất như rút tiền mặt, chuyển khoản, thực hiện thanh toán hoá đơn, mua hàng trực tuyến… mà không cần dùng tiền mặt.

Advertisement
the-ngan-hang-vpbank
Thẻ ngân hàng VPbank

Không những thế thẻ ngân hàng còn là công cụ giúp khách hàng quản lý tài chính một cách đơn giản, không cần mang theo tiền mặt nhiều khi du lịch, công tác…

Ưu điểm nổi bật của thẻ ngân hàng Vpbank

VP Bank hiện nay được đánh giá là trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Vì thế nên các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cung cấp ra thị trường cũng luôn đi đầu với những ưu điểm nỗi bật của thẻ ATM được kể đến mà mọi người nên mở thẻ sử dụng ngay như:

+ Mở, khoá thẻ tiện ích ngay trên ứng dụng tại nhà, không cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

+ Điều kiện thủ tục mở thẻ đơn giản.

+ Được ưu đãi nhiều loại phí khi phát hành thẻ: phí phát hành, phí rút tiền mặt tại ATM Vpbank, phí chuyển tiền cũng hệ thống…

Advertisement

+ Liên kết với ngân hàng điện tử thực hiện mọi giao dịch online nhanh chóng bảo mật an toàn cao với công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế.

+ Được hưởng lãi trên số dư tài khoản thanh toán phát hành thẻ.

+ Mọi người có thể nạp tiền vào tài khoản bất cứ lúc nào khi có nhu cầu tại bất kỳ chi nhánh của Vpbank.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như thế thì mọi người cũng hiểu được lý do vì sao ngân hàng Vpbank dẫn đầu về các sản phẩm thẻ. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế bản thân mà tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể khi sử dụng thẻ thì mọi người cùng theo dõi các sản phẩm thẻ ngân hàng VPbank ngay sau đây.

Các loại thẻ ngân hàng Vpbank hiện nay

Được biết đến VPbank là ngân hàng đứng đầu về các sản phẩm thẻ ngân hàng tuy nhiên cũng chỉ tập trung vào 3 loại chính được kể đến là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Advertisement

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa là hay là thẻ ATM nội địa được ngân hàng Vpbank phát hành giúp chủ thẻ dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua thẻ tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán và ATM lên kết trên toàn quốc. Chi tiêu với số tiền nạp trước vào thẻ, có bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu.

Tuy nhiên sản phẩm thẻ không có nhiều sự lựa chọn, chỉ 1 loại duy nhất là thẻ ghi nợ nội địa AutoLinkAutoLink nhưng được rất nhiều khách hàng Vpbank sử dụng và đánh giá rất cao về sản phẩm này. Với hạn mức rút tiền mặt tối đa tại ATM 20 triệu VNĐ/ ngày và 2.000.000 VNĐ/lần. Cần số tiền nhiều hơn hạn mức quy định trên thì mọi người đến trực tiếp quầy giao dich ngân hàng.

Lợi ích dành cho chủ thẻ ghi nợ nội địa:

+ Rút tiền mặt tại ATM của VPBank và các ngân hàng thuộc liên minh Smartlink trên cả nước

+ Thanh toán được tại các POS và các web có biểu tượng Smartlink trên cả nước

Advertisement

+ Thực hiện các dịch vụ ngân hàng tự động khác tại các điểm ATM của VPBank như: xem số dư tài khoản, chuyển khoản, in sao kê giao dịch, tra cứu thông tin ngân hàng…

+ Tích hợp công nghệ chip giúp mã hóa và lưu trữ thông tin khách hàng một cách an toàn, đảm bảo độ bảo mật cao

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế VPbank là loại thẻ ATM được ngân hàng Việt Nam thịnh vượng liên kết với các tổ chức thanh toán lớn trên thế giới như Visa, Mastercard… phát hành. Với chiếc thẻ thanh toán quốc tế thì chủ thẻ cũng sẽ sử dụng được số tiền đã nạp vào trong thẻ để thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu. Và cũng giống như thẻ ghi nợ nội địa, không thể chi tiêu trước trả tiền sau chỉ sử dụng số tiền có trong tài khoản thẻ.

Các loại thẻ ghi nợ quốc tế VPbank:

Với mỗi sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế có ưu đãi đặc quyền riêng, hấp dẫn thu hút khách hàng hướng đến sử dụng. Vì thế mà hiện nay ngân hàng Vpbank phát hành 6 loại thẻ ghi nợ quốc tế như sau:

Advertisement

1. VPBank Diamond: Đây là loại thẻ mang đến cho bạn sự trải nghiệm xứng tầm đẳng cấp quốc tế với nhiều ưu đãi độc quyền và lợ ích vượt trội.

2. VPBank MC2 MasterCard: Đây là chiếc thẻ giúp chủ thẻ tích điểm đổi quà giá trị với mọi chi tiêu

3. VPBank Cashback MasterCard: Chủ thẻ được hưỡng ưu đãi hoàn tiền lên đến 8,4 triệu VND/năm.

4. VPBank Platinum MasterCard: Chủ thẻ có thể tích điểm đổi quà mọi chi tiêu trong và ngoài nước, đặc biệt hấp dẫn ở thẻ này là nhân đôi điểm thưởng khi thanh toán ở nước ngoài.

5. VPBank Visa Platinum Travel Miles: Chủ thẻ chính có thể yêu cầu phát hành đến 5 thẻ phụ, được miễn phí thường niên 2 năm đầu tiền cho chủ thẻ chính và thẻ phụ.

Advertisement

6. Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard: đây là thẻ dành cho những bạn thường xuyên đi du lịch hoặc đi công tác với những lợi ích bất tận như tích luỹ dặm bay và nhiều ưu đãi khác từ VietnamAirlines và VPBank.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cá nhân vpbank có thể đăng ký dễ dàng dành cho bất kỳ cá nhân nào có thể chứng minh thu nhập tối thiểu từ 4.5 triệu đồng trở lên. Vì thẻ cho phép mọi người chi tiêu trước bằng tiền của ngân hàng trong 1 hạn mức được thoả thuận trước và đến kỳ hạn thanh toán trả lại cho ngân hàng bằng cách nạp tiền vào thẻ để ngân hàng tự động tích trừ.

the-tin-dung-vpbank
Thẻ tín dụng Vpbank

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần nạp tiền vào tài khoản đúng kỳ hạn thanh toán nếu trễ sẽ bị tính lãi phạt trả chậm rất cao và ghi vào danh sách nợ xấu trên CIC sau này bạn rất khó thực hiện các giao dịch tài chính khác khi có nhu cầu vì lịch sử tín dụng không tốt.

Advertisement

Hiện nay thẻ tín dụng VPbank mang đến nhiều chương trình mở rộng, ưu đãi khuyến mãi cho chủ thẻ nhiều hơn so với các ngân hàng khác trên thị trường, linh hoạt nhiều sản phẩm thẻ phù hợp với tất cả nhu cầu của người sử dụng. Cụ thể các ssanr phẩm thẻ tín dụng cua VP hiện nay bạn có thể tham khảo để lựa chọn chiếc thẻ phù hợp nhất.

1. VPBank Shopee Platinum: Chủ thẻ được hưởng freeship miễn phí vận chuyển quanh năm 2 mã mỗi tháng, được hoàn tiền đến 6% với các giao dịch chi tiêu trên Shopee và NowFood, bên cạnh đó chủ thẻ còn đượ hưởng ưu đãi trả góp với tất cả các giao dịch vi tiêu từ 3 triệu đồng. Tuy nhiên muốn mở thẻ thì phải đủ 23 tuổi trở lên.

2. VPBank Super Shopee Platinum: chủ thẻ được hoàn tiền đến 10% giao dịch chi tiêu tại Shopee và NowFood và giá trị tiền hoàn tối đa: 400,000 VNĐ/tháng. Được tặng 4 mã miễn phí vận chuyển mỗi tháng. Được miễn phí thường niên năm đầu tiên.

3. VPBank Visa Signature Travel Miles: Chủ thẻ được miễn phí dịch vụ phòng chờ sân bay 1 lần/ quý, chủ thẻ phụ được miễn phí thường niên trong suốt quá trình sử dụng, chủ thẻ chính được miễn năm đầu tiên. Tuy nhiên điều diện để mở được thẻ phải có thu nhập 20 triệu VNĐ/tháng.

4. Thẻ Diamond World: Chủ thẻ được ứng tiền mặt khẩn cấp khi mất thẻ ở nước ngoài, đặc biệt được miễn phí phát hành và phí thường niên trọn đời khi sử dụng thẻ. Nhưng khôgn phải bất kỳ cá nhân nào cũng có tể mở được thẻ đầy quyền năng này, chỉ dành riêng cho khách hàng ưu tiên là hội viên VNA hạng bạch kim, AUM 3 tháng liên tục từ 1 – 5 tỷ, …

5. Thẻ Diamond World Lady: Đây là thẻ tín dụng cao cấp với vô vàn ưu đãi và đặc quyền dành riêng cho các khách hàng thuộc phân khúc ưu tiên Diamond của VPBank: được hoàn tiền tất cả các chi tiêu, được ứng tiền mặt khẩn cấp khi mất thẻ ở nước ngoài, được miễn phí phát hành và phí thường niên. Và loại thẻ này cũng chỉ dành riêng cho những khác hàng thuộc đối tượng ưu tiên của VpBank.

6. Thẻ tín dụng VPBank – California Centuryon Visa Signature: chủ thẻ được nhận quà tặng đa dạng từ VPBank và FLG, trải nghiệm miễn phí tại hệ thống California Centurion, cơ chế tích lũy điểm thưởng hấp dẫn.

Vậy qua đây muốn mở thẻ tín dụng thì mọi người có thể lựa chọn cho mình sản phẩm thẻ phừ hợp nhất với nhu cầu thực tế của bản thân. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc khi mở thẻ tín dụng vì nếu không sử dụng nhiều thẻ không được ưu đãi miễn giảm vẫn bị thu phí thường niên rất cao.

Điều kiện mở thẻ ngân hàng Vpbank

Cũng giống như các ngân hàng khác muốn mở được thẻ ATM Vpbank mọi người cần đấp ứng đủ các điều kiện như sau:

+ Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15-18 tuổi trở lên và đang sinh sống làm việc tại Việt Nam.

+ Nếu là người nước ngoài thì phải đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng trở lên để mở các thẻ thanh toán, nhưng nếu mở thẻ tín dụng thì yêu cầu thời gian lưu trú trên 2 năm.

+ Có đầy đủ hành vi năng lực dân sự để chị trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản thẻ đã mở tại Sacombank.

+ Có tài khoản thanh toán được mở tại ngân hàng VP bank

+ Bên cạnh đó thì cần chứng minh thu nhập và có nhiều yêu cầu riêng cho từng loại thẻ tín dụng muốn mở tại Vpbank.

Cách mở thẻ ngân hàng VPBank online

Hiện nay dịch vụ ngân hàng số Vpbank mang lại rất nhiều tiện ích cho mọi người, trong đó có dịch vụ mở thẻ online ngay trên app ngân hàng rất thuận tiện nhanh chóng và có thể nhận thẻ ngay tại nhà.

Bước 1: Mở tài khoản online

+ Truy cập trang web mở thẻ online của VPBank theo đường link https://taikhoan.vpbank.com.vn/

+ Nhập thông tin cơ bản: số điện thoại và địa chỉ email đang sử dụng.

Lưu ý: Tại phần Tôi muốn chọn số đẹp, nếu không có nhu cầu mọi người có thể bỏ qua vì chọn số đẹp sẽ tốn phí. 

+ Chọn trường Tôi không phải người máy ->Nhấn đăng ký ngay để tiếp tục.

+ Nhập mã OTP gửi về số điện thoại để tiếp tục bước định danh các nhân -> chọn bắt đầu cho phép cấp quyền camera để chụp hình.

+ Tiến hành chụp ảnh giấy tờ tuỳ thân, ảnh khuôn mặt đầy đủ như hướng dẫn.

+Sau khi xác thực khuôn mặt xong bạn kiểm tra lại thông tin lần nữa -> Xác nhận

Như vậy là mọi người đã đăng ký mở thành công tài khoản online. Muốn phát hành thẻ vật lý thì bạn cần người cần thực hiện thêm các bước như sau:

Bước 2: Phát hành thẻ trên app nhận thẻ tại nhà

Hiện nay ngân hàng Vpbank chỉ hỗ trợ phát hành thẻ ghi nợ quốc tế nhận thẻ tại nhà, còn các loại thẻ khác muốn mở thì sau khi đăng ký mở tài khoản thành công bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch để yêu cầu phát hành thẻ vật lý.

+ Tại mục bạn muốn sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế VP không? Bạn chọn để mở thẻ

+ Tiếp theo chọn loại thẻ muốn phát hành.

+ Điền thông tin câu hỏi bảo mật và chọn địa chỉ nhận thẻ tại nhà -> tiếp tục

+ Sẽ có bảng thông tin xác nhận hiện tại, bạn nhấn chọn Tôi xác nhận > Tôi đồng ý như hình ảnh trên.

+ Xác thực mã OTP 1 lần nữa, chọn Tiếp tục.

Như vậy là bạn đã đăng ký mở thẻ thanh toán quốc tế thành công, chờ nhận thẻ kích hoạt và sử dụng. Tuy nhiên trong thời gian chờ nhận thẻ vật lý thì mọi người có thể sử dụng ngay thẻ phi vật lý trên app VP Neo sau khi đăng ký phát hành thẻ vật lý thành công.

Mở thẻ ngân hàng VP bank có tốn phí không?

Hiện nay hầu như tất cả các ngâ hàng đều miễn phí mở thẻ và VPBank cũng vậy, khi mở thẻ với bất kỳ hình thức nào bạn cũng được miễn phí phát hành. Tuy nhiên khi phát hành thẻ bạn cần nạp tiền vào để duy trì số dư tối thiểu để thẻ hoạt động nà phí thường niên năm đầu tiên với các loại thẻ tín dụng không được miễn giảm. Bên cạnh đó thì khi chọn số tài khoản đẹp bạn phải chi trả phí.

Biểu phí sử dụng thẻ ngân hàng VPbank

Hiện nay phát hành thẻ Ngân hàng Vpbank là miễn phí nhưng khi sử dụng thì mọi người cần chú ý đóng đầy đủ các khoản phí quy định bắt buộc để đảm bảo trải nghiệm các dịch vụ tiện ích nhất từ thẻ xuyên suốt không bị gián đoạn vì các khoản phí cụ thể  thể như sau:

Biểu phí sử dụng thẻ ghi nợ nội địa

Loại phíThẻ ghi nợ nội địa
Phí phát hành thườngKhông thu phí
Phí phát hành nhanh100.000 VNĐ
Phí thường niênKhông thu phí
Phí vấn tin trong hệ thốngKhông thu phí
Phí vấn tin ngoài hệ thống500 VNĐ/ 1 lần
Phí chuyển khoản tại ATM VPBankKhông thu phí
Phí chuyển khoản ngoài hệ thống tại ATM7.000 VNĐ/ 1 giao dịch
Rút tiền tại ATM ngoài hệ thống VPBank3.000 VNĐ/ 1 giao dịch
Phí cấp lại mã PIN20.000 VNĐ/ 1 lần
Phí dịch vụ30.000 VNĐ/ 1 lần

Biểu phí sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

LOẠI PHÍMC2 DEBIT/LADY DEBITPLATIUM DEBIT CARDPLATIUM GOLD DEBIT
Phí phát hành thườngMiễn phíMiễn phíMiễn phí
Phí phát hành nhanh300.000 VNĐ300.000 VNĐMiễn phí
Phí phát hành lạiMiễn phíMiễn phíMiễn phí
Phí thường niên thẻ chính+ MC2: 49.000 VNĐ + Lady: 99.000 VNĐ199.000 VNĐMiễn phí
Phí thường niên thẻ phụ49.000 VNĐ99.000 VNĐMiễn phí
Phí vấn tin7.000 VNĐ7.000 VNĐMiễn phí
Phí thông báo mất cắp, lạc thẻ200.000 VNĐ200.000 VNĐMiễn phí
Phí cấp lại mã PIN30.000 VNĐ/ 1 lần30.000 VNĐ/ 1 lầnMiễn phí
Phí rút tiền mặt trong hệ thống VPBankMiễn phíMiễn phíMiễn phí
Phí rút tiền mặt ngoài hệ thống VPBank0,2%/ 1 lần0,2%/ 1 lầnMiễn phí
Phí các dịch vụ khác50.000 VNĐ50.000 VNĐMiễn phí

Biểu phí sử dụng thẻ tín dụngVpbank

Hiện nay thẻ tín dụng có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn tuy nhiên sử dụng thẻ mọi người phải chi trả khoản phí thường niên khá cao và phí rút tiền mặt 4% và tối thiều phải 100.000 VNĐ.

STTTên thẻPhí thường niên
1.Hạng Classic 
1.1
VPBank – MC2 MasterCard

299.000 VND
1.2  Mobifone – VPBank Classic MasterCard  299.000 VND
2Hạng Titanium 
2.1
VPBank StepUp MasterCard

499.000 VND
2.2
VPBank Lady MasterCard

499.000 VND
2.3
Mobifone – VPBank Titanium MasterCard

499.000 VND
3Thẻ hạng Platinum 
3.1
VPBank Platinum MasterCard

699.000 VND
3.2
Mobifone – VPBank Platinum MasterCard

699.000 VND
3.3
VNA –VPBank Platinum MasterCard

899.000 VND

Cách kích hoạt thẻ Vpbank online

Hiên nay ngân hàng Vpbank chỉ hỗ tợ việc kích hoạt thẻ tín dụng online, còn thể ghi nợ thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng hoặc kích hoạt tại ATM.

Các bước kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank online được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng trực tuyến VPBank. Chọn mục Tiện ích/Kích hoạt thẻ

Bước 2: Chọn thẻ tín dụng cần kích hoạt và chọn nút “Đăng ký”

Bước 3: Xem lại thông tin đăng ký kích hoạt và chọn “Tiếp tục”

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn thành đăng ký

Như vậy là mọi người đã kích hoạt thành công để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích từ thẻ và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết trên chúng tôi chia sẽ cho mọi người các loại thẻ ngân hàng Vpbank, hướng dẫn cụ thể cách đăng ký, sử dụng và thông tin biểu phí mới nhất. Hy vọng giúp bạn có được chút kiến thức hữu ích để lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu bản thân mà tiết kiệm được rất nhiều khoản phí từ việc dùng thẻ.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *