Các Loại Thẻ Ngân Hàng VIB 2022: Biểu Phí, Đăng Ký, Sử Dụng

với các nhu cầu sử dụng khác nhau nên hệ thống ngân hàng VIB đã ra mắt được tương đối nhiều các thẻ ATM khác nhau. Để tìm hiểu qua về thông tin của Các Loại Thẻ Ngân Hàng VIB: Biểu Phí, Đăng Ký, Sử Dụng thì hãy cùng Làm Thẻ Ngân Hàng xem qua các thông tin ngay bên dưới.

Thẻ ATM ngân hàng VIB là gì

Thẻ ATM ngân hàng VIB là một công cụ trung gian giúp cho việc thực hiện và quản lý các giao dịch trong tài khoản ngân hàng VIB của khách hàng được diễn ra một cách thuận lợi và đơn giản hơn. Hiểu theo cách đơn giản thì thẻ ngân hàng VIB giúp khách hàng có thể thanh toán các hóa đơn mua sắm, hóa đơn tiện ích như điện nước, wifi hoặc có thể dùng thẻ ATM VIB để rút tiền mà không cần phải đến ngân hàng

Advertisement
The-ATM-ngan-hang-VIB-la-gi
Thẻ ATM ngân hàng VIB là gì

Thẻ ATM ngân hàng VIB được phát hành theo chuẩn ISO 7810 với thiết kế theo hình chữ nhật tiêu chuẩn theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam với chiều dài 85.60mm và chiều rộng là 53.98mm. Thẻ ATM của ngân hàng VIB có thể giao dịch tại tất cả các cây ATM tự động của các ngân hàng khác tại Việt Nam do đó khách hàng sử dụng thẻ có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách tiện lợi mọi nơi.

Các loại thẻ ATM ngân hàng VIB

Hiện nay tại hệ thống ngân hàng VIB đã ra mắt được tương đối nhiều các thẻ ATM khác nhau với các nhu cầu sử dụng khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, dựa trên chức năng chính của thẻ thì hiện nay được chia làm 2 loại đó là thẻ thanh toán và thẻ tín dụng.

Thẻ thanh toán

Đúng như cái tên của loại thẻ này, thẻ thanh toán chỉ có thể sử dụng số tiền hiện có trong tài khoản để thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt mua hàng online bằng số tiền có trong thẻ. Để sử dụng được thẻ ATM nội địa này thì người dùng cần phải nộp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng được. Thẻ thanh toán tại ngân hàng VIB được chia làm 2 loại đó là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Các thẻ thanh toán hiện nay được phát hành tại ngân hàng VIB:

+ Thẻ thanh toán VIB Online Plus 2in1

Advertisement

+ Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum

+ Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Classic

+ Thẻ thanh toán nội địa VIB Values (ATM)

+ Thẻ thanh toán VIB Toss 2in1

+ Thẻ thanh toán toàn cầu VIB iCard

Advertisement

Thẻ tín dụng

Đối với loại thẻ tín dụng thì khách hàng có thể thoải mái sử dụng thẻ mà không cần có số dư trong tài khoản. Ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu của thẻ tín dụng một hạn mức nhất định được ký kết với chủ tài khoản và chủ tài khoản có trách nhiệm hoàn trả đúng số tiền mình đã sử dụng đó vào cuối tháng cho ngân hàng VIB.

cac-loai-the-ATM-ngan-hang-VIB
Các loại thẻ ATM ngân hàng VIB

Thẻ tín dụng có những ưu đãi tiện ích rất đa dạng tuy nhiên để sở hữu một thẻ tín dụng là điều không phải đơn giản, khách hàng cần trải qua nhiều bước chứng minh tài chính cũng như đợi ngân hàng xét duyệt một cách cẩn thận. Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng đó là thẻ tín chấp và thẻ thế chấp.

Các loại thẻ tín dụng được ngân hàng VIB phát hành:

+ VIB Family Link

+ VIB Online Plus 2in1

Advertisement

+ VIB Online Plus

+ VIB Premier Boundless

+ VIB Zero Interest Rate

+ VIB Happy Drive

+ VIB Travel E’lite

Advertisement

+ VIB Cash Back

+ VIB Rewards Unlimited

+ VIB Financial Free

+ VIB Toss 2in1

Biểu phí dịch vụ thẻ ATM ngân hàng VIB

Biểu phí của thẻ ATM ngân hàng VIB dưới đây là quy định của ngân hàng VIB và có hiệu lực từ ngày 10/7/2020. Các biểu phí ấy đã gồm VAT (tuy nhiên mức phí bên dưới cũng đã trừ phí VAT cho đối tượng được miễn giảm VAT dựa vào quy định của từng đợt thay đổi)

Advertisement

Phí thường niên thẻ:

+ Phí thường niên Thẻ chính: 66.000 VNĐ/năm

+ Phí thường niên Thẻ phụ: 66.000 VNĐ/năm

Advertisement

Phí phát hành thẻ:

+ Phí phát hành Thẻ chính: 110.000 VNĐ

+ Phí phát hành Thẻ phụ: 110.000 VNĐ

Phí giao dịch tại ATM:

+ Phí rút tiền (trong hệ thống/ tại cây ATM VIB): 2.200 VNĐ/lần

+ Phí rút tiền (ngoài hệ thống/ tại cây ATM các ngân hàng khác): 3.300 VNĐ/lần

+ Phí truy vấn số dư/in sao kê giao dịch (trong hệ thống/ tại cây ATM VIB): Miễn phí

+ Phí truy vấn số dư/in sao kê giao dịch (ngoài hệ thống/ tại cây ATM các ngân hàng khác): 550 VNĐ/lần

+ Phí quản lý giao dịch ngoại tệ: N/A

+ Phí chuyển khoản sang TKTT khác của VIB tại ATM/POS của VIB: Miễn phí

+ Phí chuyển khoản sang TKTT khác của VIB tại ATM/POS Ngân hàng khác: 0,01% (tối thiểu 1.100/lần, tối đa 16.500/lần)

Các loại phí dịch vụ khác:

+ Phí cấp lại pin tại ngân hàng: 22.000 VNĐ

+ Phí gia hạn thẻ (khi thẻ hết hạn sử dụng): Miễn phí

+ Phí thay thế/phát hành lại thẻ: 50.000 VNĐ/thẻ/lần

+ Phí xử lý thẻ nhanh (phát hành/thay thế/phát hành lại/gia hạn thẻ): 110.000 VNĐ/thẻ/lần

+ Phí khiếu nại sai: N/A

+ Phí chọn số thẻ: N/A

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ ATM VIB

Điều kiện làm thẻ VIB

Để đăng ký mở thẻ ATM VIB thì các đối tượng khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Đối tượng 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

+ Khách hàng đủ 15 tuổi thì phải có người giám hộ đi cùng.

+ Bản gốc CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu cùng hiệu lực cùng bản sao

+ Phải đáp ứng được các điều kiện khác đi kèm theo quy định của ngân hàng VIB tại thời điểm mở thẻ

+ Khách hàng là công dân Việt Nam (người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có giấy tờ hợp pháp)

Mở thẻ VIB tại quầy giao dịch

Để có thể mở thẻ VIB trực tiếp tại quầy giao dịch thì các đối tượng khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn ngay sau đây

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục mở thẻ đáp ứng được điều kiện mở thẻ của ngân hàng VIB. Tiếp đến bạn mang đến chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất

Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở thẻ ATM VIB

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trên giấy đăng ký mở thẻ do giao dịch viên ngân hàng VIB cung cấp

Huong-dan-dang-ky-mo-the-ATM-VIB
Hướng dẫn đăng ký mở thẻ ATM VIB

Bước 4: Nộp các giấy tờ đã hoàn thành đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân cho giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu thông tin đăng ký.

Bước 5: Giao dịch viên kiểm tra thông tin đăng ký, nếu đã phù hợp thì sẽ duyệt nhu cầu mở thẻ ngay cho bạn. Tiến hành nộp phí phát hành thẻ (nếu có), sau đó nhận giấy hẹn và hoàn tất giao dịch

Vậy là bạn đã đăng ký mở thẻ VIB thành công. Đến ngày ghi trong phiếu hẹn, mọi người hãy mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch để nhận thẻ và kích hoạt trước khi sử dụng.

Mở thẻ VIB online

Tuy việc mở thẻ VIB trực tiếp tại quầy giao dịch giúp những khách hàng lớn tuổi không rành về công nghệ có thể được các nhân viên hỗ trợ mở thẻ nhanh chóng. Nhưng các bạn trẻ hiện nay rất bận rộn trong giờ hành chính nên có lẽ việc di chuyển đến ngân hàng để mở thẻ sẽ hơi bất tiện, thay vào đó có thể thực hiện mở thẻ VIB online như sau:

Nếu mở thẻ tín dụng VIB thì:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ mở thẻ tín dụng VIB sau:

https://www.vib.com.vn/vn/product-landing/the-ngan-hang/the-tin-dung/dang-ky-ngay/buoc-1?card_type=vib-online-plus

Bước 2: Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quan trọng họ và tên, số điện thoại, email, số CMND, địa chỉ sinh sống, những thông tin liên quan cần thiết cùng mốc thời gian có thể nhận cuộc gọi từ VIB và nhấn nút “Gửi”.

Bước 3: Khi đã cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết thì  bạn cần đợi vài phút sau sẽ được nhân viên ngân hàng VIB gọi đến tư hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục còn lại trước khi thẻ được phát hành và chuyển đến bạn.

Trường hợp bạn muốn mở thẻ VIB online nhưng không phải thẻ tín dụng và không cần tư vấn thì hãy đến trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng VIB để được nhân viên hỗ trợ làm thẻ vì hiện nay VIB vẫn chưa hỗ trợ mở thẻ online. Nếu có gì thắc mắc, khách hàng có thể gọi đến tổng đài thẻ VIB 1800 8192 để được nhân viên giải đáp và hướng dẫn tận tình.

Các thắc mắc về thẻ ATM VIB

Cách kích hoạt thẻ ATM VIB

Sau khi nhận được thẻ đã mở tại ngân hàng VIBM thì mọi người cần phải kích hoạt thẻ ATM VIB thì mới sử dụng được. Cách kích hoạt thẻ VIB như sau:

+ Đến hệ thống máy ATM của ngân hàng VIB (phải là cây ATM của VIB)

+ Đưa thẻ VIB vào khe đọc thẻ và chọn ngôn ngữ giao dịch

+ Nhập mã PIN đăng nhập. Đây là mã PIN được in ở mặt trong của bì chứa thẻ

+ Chọn mục Đổi PIN trên màn hình máy ATM

+ Tiếp theo, nhập mã PIN mới hai lần

+ Nhấn Enter để kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Thẻ ATM VIB không dùng bao lâu thì bị khóa

Tùy theo từng loại thẻ ATM VIB mà khi khách hàng không sử dụng lâu thì theo như qui định, ngân hàng sẽ khóa thẻ của khách hàng để đảm bảo an toàn thông tin cũng như lợi ích của khách hàng. Đối với thẻ ghi nợ thì nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng nên không phát sinh giao dịch từ 12 đến 18 tháng thì thẻ sẽ bị khóa.

Đối với thẻ tín dụng thì thời gian khóa thẻ lại không quy định. Tuy nhiên đối với thẻ tín dụng thì khách hàng sẽ bị trừ phí thường niên hằng năm, vì thế nếu không duy trì phí thường niên để nộp cho ngân hàng thì thẻ tín dụng VIB vẫn không bị khóa nhưng mức phí thường niên mà khách hàng không đủ nộp sẽ bị cho vào khoản nợ xấu.

Làm thẻ VIB online bao lâu nhận được

Hiện nay việc làm thẻ tín dụng VIB đã có đường link website để đăng ký hỗ trợ tư vấn, còn vấn đề làm thẻ ATM VIB online vẫn chưa được ngân hàng đề cập nên khách hàng chỉ có thể mở thẻ VIB trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng. Thời gian làm thẻ VIB trực tiếp tại ngân hàng có thể nhận được thẻ từ 14 ngày sau khi đăng ký mở thẻ

Ngày hết hạn của thẻ VIB xem ở đâu

Ngày hết hạn của thẻ ATM VIB mọi người có thể xem trên mặt trước của thẻ. Một số thẻ sẽ không in ngày hết hạn mà chỉ in tháng và năm thì ngày hết hạn của thẻ VIB lúc này sẽ được tính là  ngày cuối cùng của tháng hết hạn đó.

Thẻ VIB không rút được tiền

Khi thẻ VIB không rút được tiền thì mọi người có thể gặp phải lỗi phổ biến như: Thẻ ATM quá hạn sử dụng và bị khóa thẻ (lúc này bạn cần đến ngân hàng VIB để gia hạn thẻ – mở khóa thẻ).

Nếu thẻ của bạn bị nuốt hoặc bị giữ lại trong cây ATM do nhập sai mã pin thì phải đến tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng của cây ATM mà bạn đang giao dịch thẻ VIB nhưng bị nuốt ấy để nhận lại thẻ (khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân).

Một số những trường hợp khác do nhập sai mã PIN vì quên thì không nên nhập quá nhiều lần (làm vậy thẻ sẽ bị khóa). Lúc này bạn cần mang thẻ đến tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng VIB để được cấp lại mã PIN (mức phí cấp mã PIN mới bạn có thể tham khảo bên trên).

Hi vọng rằng những thông tin về Các Loại Thẻ Ngân Hàng VIB 2022: Biểu Phí, Đăng Ký, Sử Dụng phía trên đã có thể giải đáp được các thắc mắc về những loại thẻ ATM VIB Khi có nhu cầu sử dụng thẻ ATM của ngâ hàng VIB. Chúc các bạn thực hiện giao dịch mở thẻ thành công.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *