Các Loại Thẻ Ngân Hàng Sacombank 2022: Biểu Phí, Đăng Ký, Sử Dụng

Sử dụng thẻ ngân hàng Sacombank mang lại rất nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn, nhưng để chọn được sản phẩm thẻ phù hợp với bản thân, tiết kiệm tối đa các khoản phí là vấn đề mà nhiều người còn lung túng. Vậy cùng Làm thẻ ngân hàng tìm hiểu chi tiết cách đăng ký, biểu phí mới nhất và cách sử dụng các loại thẻ ngân hàng Sacombank ngay bài viết sau đây.

Lý do nên mở thẻ ngân hàng Sacombank

Thẻ ngân hàng Sacombank là gì?

Thẻ ATM Sacombank là một loại thẻ do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín phát hành cho khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Thẻ ngân hàng liên kết với tài khoản để mọi người chủ động trong việc thực hiện các giao dịch tài chính tiện lợi nhất như rút tiền mặt, chuyển khoản, thực hiện thanh toán hoá đơn, mua hàng trực tuyến…

Advertisement

Ưu điểm của thẻ ngân hàng Sacombank

+ Sacombank đã trang bị hệ thống máy POS tại ngân hàng và các điểm thanh toán trên toàn quốc,

+ Các điều kiện, thủ tục mở thẻ rất đơn giản đối với thẻ thanh toán.

+ Thẻ có thể rút tiền mặt ở bất kỳ ATM nào ngân hàng Sacombank có liên kết

+ Nhận chuyển khoản từ thẻ ATM ngan hàng khác.

Các loại thẻ ngân hàng Sacombank

Thẻ thanh toán

Thẻ thanh toán hay có tên gọi khác là thẻ ghi nợ được ngân hàng Sacombank phát hành giúp chủ thẻ thực hiện các chức năng thanh toán thay tiền mặt. Đây là loại thẻ ATM được hầu hết khách hàng lớn nhỏ tại ngân hàng này lựa chọn sử dụng.

Advertisement

Tuy nhiên thẻ ghi nợ Sacombank không thể chi tiêu trước trả tiền sau, khách hàng chỉ được giao dịch với số tiền có trong tài khoản thẻ của mình, nạp tiền vào thể mới có thể sử dụng được, có bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu.

Hiện nay ngân hàng Sacombank phát hành 2 loại thẻ thanh toán đó là:

Thẻ thanh toán nội địa Napas

Thẻ thanh toán nội địa là thẻ Sacombank Napas màu cam, thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi của khách tại Sacombank, giúp mọi người có thể giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi tại ATM, máy POS có biểu tượng Napas trên toàn quốc.

Thẻ thanh toán quốc tế:

Advertisement

Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ ATM được ngân hàng Sacombank liên kết với các tổ chức thanh toán lơn trên thế giới phát hành. Tính năng cũng giống như thẻ thanh toán nội địa dùng dể thực hiện các giao dịch tài chính với số tiền có trong thẻ, nhưng phạm vi sử dụng của thẻ có thể thực hiện trên toàn cầu.

Hiện nay ngân hàng Sacombank phát hành các loại thẻ thanh toán quốc tế như sau:

the-thanh-toan-quoc-te
Thẻ thanh toán quốc tế Sacombank

1. Visa Imperial Signature: Là thẻ thanh toán cao cấp nhất có màu đen rất sang trọng dành riêng cho khách hàng cao cấp của Sacombank. Thẻ vừa có chức năng nhận diện khách hàng ưu tiên, vừa có chức năng thanh toán như những loại thẻ khác.

Ưu điểm: Sử dụng thẻ Visa Imperial Signature khách hàng được miễn phí thường niên thẻ chính, thẻ phụ cũng được miễn 3 năm đầu tiên và hưởng nhiều ưu đã đặc quyền khác dành riêng cho thẻ: ưu tiên tại các điểm thanh toán, được hỗ trợ 24/7 trên toàn cầu với đường dây nóng riêng 1800 5858 23.

Nhược điểm: Điều kiện mở thẻ được quy định khá khắc khe, không phải bất kỳ đối tượng khách hàng nào cũng dễ dàng sở hữu được chiếc thẻ đầy quyền năng này.

Advertisement

2. Sacombank JCB Platinum: Đây cũng là thẻ thanh toán quốc tế hạng vip của ngân hàng Sacombank, cho phép chủ thẻ có thể thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán thông qua eBanking / app Sacombank Pay / ATM Sacombank.

Ưu điểm: Quản lý tài khoản linh hoạt mọi lúc mọi nơi, miễn phí phòng chờ Vip tại sân bay, đặc quyền sử dụng sân Golf, được hưởng ưu đãi ẩm thực tại các nhà hàng nổi tiếng và đặc biệt chủ thẻ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu đến 11,6 tỷ VND

Hạn chế: Nhưng dùng thẻ này mọi người chỉ rút được tiền mặt tại các ATM có biểu tượng JOB trên toàn thế giới.

3. Sacombank Visa Debit: Đâylà chiếc thẻ thanh toán quốc tế thông minh được ngân hàng Sacombank liên kết với tổ chức thanh toán Visa phát hành. Tích hợp nhiều tiện ích và ưu đãi vượt trội: tiền trong thẻ vẫn được hưởng lãi theo lãi suất tiền gửi thanh toán, quảng lý tài khoản dễ dàng, rút tiền mặt tại tất cả các điểm chấp nhận có biểu tượng VISA trên toàn thế giới.

4. Sacombank MasterCard: Đây cũng là thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng Sacombank liên kết với tổ chức Mastercard phát hành cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng này. Đặc biệt ưu đãi dành riêng cho thẻ này là chủ thẻ được bảo vệ tối đa thông tin cá nhân, được hưởng những gói bảo hiểm mua sắm, bảo hiểm rủi ro khi rút tiền tại ATM.

Advertisement

5. Sacombank UnionPay: Thẻ thanh toán quốc tế Sacombank UnionPay cũng là một trong những sản phẩm thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch tài chính trên toàn thế giới, nhưng được ít khách hàng chú ý đến. Thẻ này sẽ thật sự hữu ích cho những bạn có nhu giao thương, công tác, du lịch, học tập tại Trung Quốc.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Sacombank là thẻ cho phép người chủ thẻ có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm bằng thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với ngân hàng Sacombank.

Hay hiểu cách khác thì thẻ tín dụng là loại thẻ giúp khách hàng có thể mua sắm thanh toán trước bằng tiền của ngân hàng và đến kỳ hạn thanh toán trả lại cho ngân hàng vàng cách nạp tiền vào thẻ. Bạn phải nạp đúng thời gian quy định trên hợp đồng, nếu không phải chịu mức phí phạt, lãi suất rất cao.

Hiện nay sản phẩm thẻ tín dụng tại ngân hàng Sacombank rất đa dạng nhiều loại thẻ cho nhiều đối tượng khách hàng. Với mỗi loại thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng Sacombank giới hạn một hạn mức sử dụng, mức phí thường niên và ưu đãi hoàn toàn khác nhau vậy nên mọi người cần cân nhắc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mở thẻ tín dụng.

the-tin-dung-sacombank
Thẻ tín dụng Sacombank

Các sản phảm thẻ tín dụng của Sacombank như:

Advertisement
STTLoại thẻThông tin thẻƯu đãi nỗi bật
1Visa Infinite+ Có thu nhập tối thiểu 100 triệu VNĐ/tháng mới có thể mở thẻ+ Được hoàn phí thường niên theo quy định. + Miễn phí chuyển đổi ngoại tệ + Được hưởng bảo hiểm du lịch toàn cầu, giá trị bồi thường cao
2JCB UltimateCó thu nhập tối thiểu 60 triệu VNĐ/tháng mới có thể mở thẻ+ Hoàn tiền tất cả mọi chi tiêu trong và ngoài nước + Hỗ trợ toàn cầu 24/7
3Visa SignatureThu nhập 40 triệu đồng/tháng mới đủ điều kiện mở thẻ+ Tính dặm bay nhanh, bay miễn phí, được thưởng thêm dặm bay.
4World MastercardThu nhập tối thiểu 40 triệu đồng/tháng có thể mở thẻMua trước trả sau 55 ngày miễn lãi
5Visa PlatinumThu nhập tối thiểu 15 triệu đồng/tháng có thể mở thẻMua trước trả sau 55 ngày miễn lãi
6Visa Platinum CashbackThư nhập tối thiểu 15 triệu VNĐ/tháng có thể mở được thẻHoàn tiền mọi giao dịch thanh toán
7Sacombank VisaThu nhập tối thiểu 3 triệu VNĐ/thángHưởng ưu đãi đặc biệt khắp thế giới từ Tổ chức thẻ quốc tế Visa.
8Sacombank MastercardCó thu nhập tối thiểu 5 triệu VNĐ/tháng là mở thẻ đượcTrả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết và không liên kết với Sacombank.
9Sacombank JCBThu nhập tối thiểu 3 đến 5 triệu VNĐ/thángƯu đãi đặc biệt tại hơn 100 nhà hàng, du lịch, mua sắm
10Sacombank UnionPayThu nhập tối thiểu 3 đến 5 triệu VNĐ/thángĐược nhận diện và chấp nhận giao dịch 100% ở khắp Trung Quốc.
11Sacombank Napas (Easy Card)Thu nhập tối thiểu 3 đến 5 triệu VNĐ/thángĐược tích điểm theo Chương trình Khách hàng thân thiết.
12Thẻ nội địa Napas (Family)Thu nhập tối thiểu 3 đến 5 triệu VNĐ/thángRút tiền mặt 100% hạn mức tín dụng tại ATM/POS trong nước.

Thẻ trả trước

Đây cũng là sản phẩm thẻ ngân hàng Sacombank phát hành nhưng không yêu cầu khác hàng phải có tài khoản tại ngân hàng, thẻ được sử dụng độc lập không liên kết với tài khoản ngân hàng. Chức năng cũng giống như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, thẻ trả trước Sacombank cho phép khách hàng thực hiện thanh toán với số tiền trong thẻ, có thể sử dụng hết không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu.

Hiện tại ngân hàng Sacombank phát hành 2 loại thẻ trả trước như sau:

1. Thẻ in hình: Đây sản phẩm thẻ phù hợp cho những bạn chưa có tài khoản tại ngân hàng có thể sử dụng khi du lịch, công tác trong nước và quốc tế bởi thẻ được chấp nhận tại các điểm thanh toán có biểu tượng VISA.  Đặc biệt số tiền nạp vào thể không giới hạn, có thể nạp nhiều lần.

Advertisement

Muốn sử dụng thẻ bạn có thể đăng ký trực tuyến tại  http://theinhinh.sacombank.com/ nhưng phải đến trực tiếp ngân hàng để nhận thẻ.

2. Thẻ Visa All For You là dòng thẻ trả trước được ngân hàng Sacombank phát hành để đáp ứng tối đa nhu cầu cho lượng lớn khách hàng tiềm năng đang giao dịch tại đây. Thẻ giúp bạn giao dịch tiện lợi trên toàn cầu với rất nhiều ưu đãi được kể đến như:

+ Thực hiện giao dịch không cần duy trì số dư tối thiểu, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu, có thể nạp nhiều lần và không giới hạn số tiền mỗi lần nạp.

+ Rất tiện ích để bạn làm quà tặng hoặc thực hiện thanh toán an toàn không dùng tiền mặt khi du lịch

Thẻ liên kết

So với các sản phẩm thẻ thông dụng trên thì thẻ liên kết ngân hàng Sacombank ít được lựa chọn sử dụng bởi đi đôi với ưu đãi hấp dẫn thì lãi suất và các khoản phí thẻ này khá chát. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo qua danh sách thẻ liên kết để khi có nhu cầu có thể mở ngay:

 • Thẻ tín dụng Doanh nghiệp Sacombank FLC Platinum
 • Thẻ tín dụng Cá nhân Sacombank FLC Infinite
 • Thẻ tín dụng quốc tế liên kết Sacombank Vietnam Airlines Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế liên kết Sacombank Tiki Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế liên kết Sacombank CPA Australia Visa
 • Thẻ SSC
 • Thẻ thanh toán Sacombank – Đại học Văn Hiến
 • Thẻ thanh toán Sacombank – UEF
 • Thẻ thanh toán Sacombank – HUTECH
 • Thẻ trả trước Sacombank – Vinamilk
 • Thẻ Pepsi

Mở thẻ ngân hàng Sacombank cần những gì?

Điều kiện mở thẻ thanh toán

Hiện nay muốn mở thẻ Sacombank thì khách hàng cần đảm bảo đủ các điều kiện cơ bản như như sau:

+ Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 22 đến dưới 60 tuổi và đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. + Nếu là người nước ngoài thì phải đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng trở lên để mở các thẻ thanh toán, nhung nêu smowr thẻ tín dụng thì yêu cầu thời gian này trên 2 năm.

+ Có đầy đủ hành vi năng lực dân sự để chị trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản thẻ đã mở tại Sacombank.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Đối với việc mở thẻ tín dụng thì hầu hất các ngân hàng đều có những điều kiện yêu cầu khắc khe hơn vì bạn sử dụng tiền của ngân hàng. Cụ thể ngoài các điều kiện cần thiết như mở thẻ thanh toán thì mở thẻ tín dụng Sacombank yêu cầu thêm các điều kiện như sau:

+ Thu nhập tài chính ổn định, có các các giấy tờ chứng minh thu nhập là điều kiện cần thiết mới có thể mở thẻ tín dụng.

+ Uy tín điểm tín dụng cá nhân tốt giúp làm thẻ tín dụng nhanh chóng.

Mở thẻ ngân hàng Sacombank có tốn phí không?

Hiện nay Sacombank miễn phí phát hành lần đầu các loại thẻ ngân hàng, tuy nhiên tuỳ vào từng loại thẻ bạn chọn mà yêu cầu số dư tối thiểu cần đảm bảo cho thẻ hoạt động bạn phải nạp vào cùng với phí thường niên năm đầu tiên theo quy định riêng cho từng thẻ.

Khi đăng ký mở thẻ ngân hàng sẽ thu các khoản phí này để đảm bảo thẻ phát hành bạn có thể trải nghiệm ngay những tiện ích mà thẻ mang lại. Nhiều người vẫn hiểu đây là phát hành thẻ.

Đăng ký mở thẻ ngân hàng Sacombank ở đâu?

Đăng ký mở thẻ online qua app Sacombank Pay

Rất tiện lợi bạn không cần cung cấp thêm giấy tờ gì khi đã định danh mở tài khoản qua app Sacombank Pay, tuy nhiên việc đăng ký qua app không ápp dụng đối thẻ phụ. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

+ Đăng nhập vào app Sacombank Pay

+ Chọn loại thẻ muốn mở: thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, thẻ in hình -> chọn đăng ký ngay

+ Tiếp theo điền thông tin vào mẫu đăng ký điện tử

+ Sau khi hoàn thành, bên ngân hàng sẽ chủ động liên hệ để hẹn ngày phát hành thẻ cho khách hàng theo thông tin đã điền.

Chưa tải app mọi người có thể truy cập https://card.sacombank.com.vn/ để đăng ký mở thẻ, tuy nhiên với việc đăng ký qua web bạn phải cung cấp các thông tin cần thiết đầy đủ như mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch.

Mở thẻ tại ngân hàng

Nhiều người bị hạn chế việc sử dụng app thì có thể đến trự tiếp phòng giao dịch yêu cầu phát hành thẻ ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên mọi người cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như sau để rút ngắn thời gian khi hồ sơ được duyệt ngay:

+ Giấy đề nghị mở thẻ, cấp thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập nếu mở thẻ tín dụng

+ Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu

+ Bản sao Hộ khẩu, hoặc các giấy tờ chứng minh địa chỉ khác liên quan

Biểu phí sử dụng các loại thẻ ngân hàng Sacombank

Loại thẻThẻ thanh toán nội địaThẻ thanh toán quốc tế
Phí rút tiền mặt tại  
ATM Sacombank1.0001.000
ATM Napas3.300 
ATM Visa3.300+ 6.000 Tại Việt Nam + 4% số tiền giao dịch (tối thiểu 60.000) tịa nước ngoài
POSMiễn phíMiễn phí
Phí chuyển khoản trong hệ thống Sacombank tại ATM
Sacombank2.0002.000
Ngoài hệ thống3.0005.000
Phí chuyển khoản đến thẻ thanh toán nội địa Ngân hàng khác5.0005.000
Phí chuyển tiền đến thẻ Visa ngân hàng khác (VISA DIRECT)7.0007.000
Phí chuyển tiền – nhận bằng di động  
Sacombank5.0005.000
Ngoài hệ thống8.8008.000
Phí tra cứu số dư  
Tại ATMMiễn phíMiễn phí
Pos2.0008.000
Phí cấp lại Pin20.00020.000

Hạn mức và phí sử dụng thẻ tín dụng

STTLoại thẻHạn mứcPhí thường niên
1Visa InfiniteTừ 300 triệu VNĐ, không giới hạn tối đa19.999.000 VND Miễn phí thẻ phụ
2JCB UltimateTừ 100 triệu VNĐ, không giới hạn tối đa1.699.000 VND Miễn phí thẻ phụ
3Visa SignatureTừ 100 triệu VNĐ, không giới hạn tối đa1.499.000 VND Miễn phí thẻ phụ
4World MastercardTừ 100 triệu VNĐ, không giới hạn tối đa1.499.000 VND Miễn phí thẻ phụ
5Visa PlatinumTừ 40 triệu VNĐ, không giới hạn tối đa999.000 VND Miễn phí thẻ phụ
6Visa Platinum CashbackTừ 40 triệu VNĐ, không giới hạn tối đaThẻ chính: 999.000 VND Thẻ phụ: 499.000 VNĐ
7Sacombank VisaTừ 10 triệu VNĐ, không giới hạn tối đaThẻ chuẩn: 299,000 VND; Thẻ vàng: 399,000 VND
8Sacombank MastercardTừ 10 triệu VNĐ, không giới hạn tối đaThẻ vàng: 399,000 VND
9Sacombank JCBTừ 10 triệu VNĐ, không giới hạn tối đaHạng Chuẩn: 299.000 VND; Hạng Vàng: 399.000 VND
10Sacombank UnionPayTừ 10 triệu VNĐ, không giới hạn tối đa299.000 VND  
11Sacombank Napas (Easy Card)Từ 10 triệu VNĐ299.000 VND Miễn phí thẻ phụ
12Thẻ nội địa Napas (Family)Từ 10 triệu VNĐ200.000 VNĐ

Bên cạnh đó thì khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank mọi người phải chịu khoản phí là 4%/lần, tối thiểu 60.000 VNĐ. Chuyển khoản trong hệ thống tại ATM Sacombank được miễn phí, ngoài hệ thống 1% (tối thiểu 10.000). Muốn tra cứu số dư thì mọi người nên thực hiện tại Sacombank để được miễn phí, nếu không mất phí 2.000 VNĐ.

Hướng dẫn sử dụng các loại thẻ ngân hàng Sacombank

Kích hoạt thẻ online

Khi nhận được thẻ ngân hàng thì việc dầu tiên là bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ, đổi mã pin mới có thể sử dụng được. Để tránh trạng thẻ bị khoá vì quá thời gian kích hoạt bạn tham khảo cách cách kích hoạt sau để thực hiện:

Cách 1: Gửi tin nhắn đến tổng đài 8149

Chỉ cần soạn đúng cú pháp gửi đến tổng đài, rất nhanh sau đó bạn nhận lại tin nhắn thông báo thẻ đã kích hoạt thành cồng cùng với mật khẩu đăng nhập lần đầu, bạn cần đến ATM đăng nhập, đổi mật khẩu trong vòng 24 giờ sau khi nhận được tin nhắn.

gui-tin-nhan-kich-hoat-the
Gửi tin nhắn kích hoạt thẻ

Cách 2: Kích hoạt qua ứng dụng Sacombank Pay

+ Đăng nhập vào app Sacombank Pay

+ Chọn Thẻ/Tài khoản -> Chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn kích hoạt thẻ thanh toan hay thẻ tín dụng

+ Bấm chọn Kích hoạt

+ Xác nhận bằng mã OTP để hoàn thành

Hướng dẫn rút tiền tại ATM Sacombank bằng mã QR

Hệ thống ngân hàng số phát triển luôn mang cho khách hàng nhiều tiện ích hơn. Việc rút tiền mặt tại ATM cũng thế, mọi người không cần phải mang theo thẻ vật lý như trước đây, chỉ cần điện thoại smart phone có kết nối internet là thực hiện đơn giản với các bước như sau:

+ Tại máy ATM ngân hàng Sacombank nhấn phím số 9, chọn ngôn ngữ sử dụng

+ Chọn Rút tiền QR

rut-tien-mat-bang-QR
Rút tiền mặt bằng mã QR

+ Đăng nhập Sacombank Pay

+ Chọn chức năng Truy cập nhanh – chọn QR Code

+ Thực hiện quét mã QR trên màn hình ATM và chọn thẻ giao dịch

+ Chọn số tiền cần rút theo gợi ý trên màn hình hoặc bấm số tiền khác theo nhu cầu.

+ Kiểm tra thông tin giao dịch và xác nhận

+ Nhập mã pin thẻ hoặc mPass đối với TK Sacombank Pay

+ Nhận tiềnbiên lai giao dịch nếu có yêu cầu

+ Màn hình ATM thông báo giao dịch thành công

Đây là giải pháp rất hữu ích cho những lúc bạn không mang theo thẻ vật lý mà có thể rút được tiền mặt nhanh chóng khi cần. Không lo bị mất hoặc hư hỏng thẻ khi gặp trời mưa…

Xem thêm:

Bài viết trên chung tôi chia sẽ cho mọi người các loại thẻ ngân hàng Sacombank, hướng dẫn cụ thể cách đăng ký, sử dụng và thông tin biểu phí mới nhất. Hy vọng giúp bạn có được chút kiến thức hữu ích để lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu bản thân mà tiết kiệm được rất nhiều khoản phí từ việc dùng thẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *