Làm thẻ ATM Ngân hàng gắn CHIP ở đâu? Cần những gì? Bao lâu nhận?

Theo thông tư số 41 của Ngân hàng nhà nước, thẻ ATM từ cần phải đổi sang thẻ gắn chip. Do đó, rất nhiều người quan tâm tới việc Làm thẻ ATM Ngân hàng gắn CHIP ở đâu? Cần những gì? Bao lâu nhận? Hãy cùng bcoc.info tìm hiểu ngay những điều này ở bài viết dưới đây nhé.

Làm thẻ ATM Ngân hàng gắn CHIP ở đâu? Cần những gì? Bao lâu nhận?

Làm thẻ ATM Ngân hàng gắn CHIP ở đâu?

Từ ngày 31/3/2021, tất cả các ngân hàng đã chấm dứt việc phát hành thẻ từ theo đúng quy định của nhà nước. Và kể từ ngày 31/12/2021, tất cả các thẻ ATM từ sẽ không sử dụng được tại các điểm giao dịch nữa. Do vậy, bạn cần thực hiện việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip càng sớm càng tốt. Để thuận tiện cho khách hàng, đa số những ngân hàng hiện nay đều áp dụng hai hình thức chuyển đổi.

Advertisement

Bạn có thể làm thẻ ATM ngân hàng gắn chip tại một trong hai điểm sau:

+ Đến quầy giao dịch của ngân hàng.

+ Thực hiện đăng ký thẻ chip thông qua app của ngân hàng.

Làm thẻ ATM Ngân hàng gắn CHIP cần những gì?

Thủ tục làm thẻ ATM ngân hàng gắn chip cũng giống như khi bạn làm thẻ thông thường. Cụ thể:

+ Đối với khách hàng tới quầy giao dịch: Bạn mang theo chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Sau đó, bạn yêu cầu ngân hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip hoặc làm mới thẻ gắn chip hoàn toàn. Sau khi điền và ký vào hồ sơ ngân hàng cấp cho bạn, thủ tục của bạn đã hoàn thành.

Advertisement

+ Thông qua ứng dụng ngân hàng số: Bạn truy cập vào ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng bạn đang sử dụng. Bạn vào mục thẻ và yêu cầu chuyển đổi. Cuối cùng, bạn nhập mã xác nhận là có thể hoàn thiện.

Hướng dẫn làm thẻ ATM ngân hàng gắn chip chi tiết qua ứng dụng tại một số ngân hàng như sau:

Vietcombank

+ Bạn đăng nhập VCB Digibank.

+ Bạn kéo xuống dưới. Tại mục “Quản lý dịch vụ thẻ”, bạn chọn “Phát hành/ Chuyển đổi thẻ”.

+ Bấm “Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ”.

Advertisement

+ Ở bước này, bạn chọn loại thẻ mình cần chuyển đổi và nhập địa chỉ nhận thẻ mong muốn.

+ Tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ…” và bấm “Tiếp tục”.

+ Cuối cùng, bạn nhập mã xác thực là đã thành công.

Techcombank

+ Bạn truy cập ứng dụng [email protected] Mobile của Techcombank.

+ Chọn menu “Thẻ” và bấm “Tiếp tục”.

Advertisement

+ Bấm “Đăng ký”.

+ Bạn chọn loại thẻ mình muốn chuyển đổi và bấm “Tiếp tục”.

+ Lúc này, màn hình giao diện chuyển tới các thông tin chi tiết. Bạn kiểm tra thông tin này rồi bấm “Gửi đăng ký”.

+ Màn hình hiện thông báo thẻ sẽ bị khóa sau khi đăng ký đổi thẻ. Bạn chọn “Tiếp tục”.

+ Cuối cùng, bạn nhập mã OTP và bấm “Xác nhận”.

Advertisement

Làm thẻ ATM Ngân hàng gắn CHIP mất bao lâu?

Sau khi bạn đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng gắn chip thành công, ngân hàng sẽ xử lý các bước tiếp theo. Sau khi hoàn tất, thẻ của bạn sẽ được gửi chuyển phát về tận địa chỉ bạn đăng ký. Thông thường, khoảng thời gian này sẽ vào từ 7 đến 14 ngày làm việc. Ngoài ra, nếu bạn chọn nhận thẻ tại một chi nhánh ngân hàng cụ thể thì thời gian sẽ được chủ động và nhanh hơn.

Chi phí đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip

Nếu bạn mở mới thẻ ATM ngân hàng gắn chip thì chi phí mở thẻ sẽ tùy loại thẻ và chính sách riêng của từng ngân hàng. Còn với việc chuyển đổi thẻ từ sẵn có sang thẻ chip thì hầu hết đều được ngân hàng miễn phí.

Hiện nay, một số ngân hàng vẫn triển khai chuyển đổi không thu phí như Vietcombank. SHB, TPBank, MB,… Một số ngân hàng đã dừng việc chuyển đổi miễn phí như Agribank, Vietinbank,… Theo đó, Agribank đang thu phí chuyển đổi là 50.000 VND cho một thẻ. Còn với Vietinbank thì sẽ bắt đầu thu phí từ thẻ thứ chuyển đổi thứ hai.

Một số câu hỏi thường gặp khác về thẻ gắn chip

Khi đã chuyển đổi thành công thẻ từ sang thẻ gắn chip, rất nhiều người vẫn còn có những thắc mắc về thẻ này. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và giải đáp chi tiết cho bạn.

Dùng thẻ ATM ngân hàng gắn chip có an toàn không?

Thẻ gắn chip khác với thẻ từ ở chỗ có gắn thêm một vi mạch bên trên bề mặt thẻ. Khi bạn sử dụng thẻ, ngoài những thông tin được mã hóa giống thẻ từ thì sẽ còn có một lớp mã bảo mật. Mã bảo mật này thay đổi thường xuyên một cách ngẫu nhiên. Do vậy, tính năng bảo mật và an toàn của thẻ này cao hơn rất nhiều so với thẻ từ trước kia. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nó.

Advertisement

Mất thẻ ATM ngân hàng gắn chip có sao không?

Những rủi ro có thể xảy ra khi bạn làm mất thẻ gắn chip giống với khi làm mất thẻ từ thông thường. Tiền trong tài khoản của bạn có thể bị mất nếu người dùng biết mã pin hoặc dùng nó để đi mua sắm. Do vậy, bạn cần thực hiện ngay việc khóa thẻ khi phát hiện thẻ bị mất.

Cách thức khóa thẻ gắn chip rất đơn giản. Bạn có thể gọi điện lên tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ hoặc thông qua online như Internet Banking, Mobile Banking hoặc ứng dụng ngân hàng số. Sau khi khóa thẻ thành công, bạn cầm theo chứng minh thư hoặc căn cước qua ngân hàng hủy thẻ cũ và làm thẻ mới. Nếu muốn rút tiền trong thẻ bị mất bạn có thể qua quầy giao dịch hoặc chuyển khoản Online.

Cách sử dụng thẻ ATM ngân hàng gắn chip

Cách thức rút tiền tại máy ATM của thẻ gắn chip giống với thẻ từ. Tuy nhiên, nó có một điểm cải tiến vô cùng tiện lợi đó chính là chạm để thanh toán. Theo đó, khi mua sắm hàng hóa xong, bạn chỉ cần chạm thẻ này lên máy Pos có cùng chức năng mà không cần đưa cho nhân viên thu ngân như trước kia. Việc thanh toán sẽ chỉ mất chưa tới vài giây. Thông tin trên thẻ của bạn cũng không thể bị lộ.

Advertisement

Trên đây là các thông tin về Làm thẻ ATM Ngân hàng gắn CHIP ở đâu? Cần những gì? Bao lâu nhận? Theo đó, bạn có thể làm thẻ gắn chip ở mọi ngân hàng trong nước ta hiện nay. Thủ tục làm thẻ rất đơn giản chỉ với chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Sau khoảng từ 7 đến 14 ngày là bạn sẽ có thẻ giao tận tay. Chúc các bạn mở thẻ thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *