Hướng dẫn hủy thẻ Techcombank trực tuyến tại iFinTech.vn

Trong trường hợp việc sử dụng thẻ tín dụng Techcombank không đạt mục đích hoặc xảy ra tình huống không mong muốn khiến bạn phải vật lộn để duy trì chi tiêu, thì nên chấm dứt việc sử dụng thẻ để tránh những phiền phức. Ngoài ra, iFintech giới thiệu một giải pháp khả thi thông qua các hướng dẫn toàn diện về cách hủy thẻ tín dụng Techcombank trực tuyến mà không cần phải đến tận ngân hàng.

  • 1 Trường hợp nào nên hủy thẻ tín dụng Techcombank
  • 2 Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Techcombank Online
  • 3 Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng Techcombank tại quầy
  • 4 Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank khi chưa kích hoạt
  • 5 Hủy thẻ tín dụng Techcombank có mất phí không?
  • 6 Hủy thẻ tín dụng Techcombank có mở lại được không?

Là một giải pháp đương đại để chi tiêu, thẻ tín dụng được đánh giá cao. Chúng tạo cơ hội cho mọi người tận hưởng sự hài lòng ngay lập tức trong khi hoãn thanh toán cho đến sau này. Do đó, nhiều cá nhân với hoàn cảnh đa dạng bao gồm cả thanh niên lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng như một phương tiện chi tiêu. Sở thích như vậy là do sự tiện lợi mà công cụ tài chính này mang lại cùng với nhiều ưu đãi và lợi ích của nó khi được sử dụng đúng cách.

Thẻ tín dụng thường bị lạm dụng khi chi tiêu. Nhiều cá nhân có xu hướng quá nhiệt tình với việc mua tín dụng của họ, dẫn đến tình trạng kiệt quệ tài chính. Bất chấp những lợi ích và tiện lợi mà thẻ tín dụng mang lại, một số người không sử dụng chúng một cách có trách nhiệm và cuối cùng chìm trong nợ nần.

Advertisement

+ Mua sắm quá đà, mất kiếm soát

+ Dùng để rút tiền mặt chi tiêu

Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát chi tiêu của mình khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể cân nhắc đóng hạn mức tín dụng cụ thể này. Việc sử dụng thẻ tín dụng vốn liên quan đến việc vay vốn và chi phí đi kèm của nó có thể trở nên khá cao theo thời gian. Hơn nữa, các khoản phí lãi suất định kỳ áp dụng cho mỗi chu kỳ thanh toán có thể nhanh chóng leo thang thành gánh nặng nợ đáng kể nếu không được kiểm soát. Do đó, những cá nhân không thể quản lý tài chính của mình một cách có trách nhiệm liên quan đến thẻ tín dụng nên cân nhắc lợi ích của việc ngừng thực hành này hoàn toàn.

Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Techcombank Online

Khi tiến hành hủy thẻ tín dụng Techcombank trực tuyến, bạn có thể hủy thẻ trực tiếp từ ứng dụng Mobile Techcombamk. Thật không may, ứng dụng này không hỗ trợ việc hủy thẻ nói trên; nó chỉ cho phép khóa trực tuyến. Tuy nhiên, đừng sợ!

Advertisement

Huy-the-tin-dung-Techcombank

Hủy thẻ tín dụng Techombank trên điện thoại

Nếu lịch trình bận rộn của bạn không cho phép đến ngân hàng để hủy thẻ tín dụng của bạn, đừng sợ. Bạn có thể khóa thẻ tạm thời một cách dễ dàng, do đó ngăn chặn bất kỳ sự bất tiện tài chính không mong muốn nào xảy ra. Sau này khi thời gian cho phép, bạn có thể dễ dàng đến chi nhánh ngân hàng và xử lý vấn đề phù hợp.

Cách khóa thẻ tín dụng Tehcombank online như sau:

Cần lưu ý rằng những người dùng hiện tại của ứng dụng Fast Mobile của Techcombank sẽ chuyển đổi sang phiên bản mới nhất, được gọi là Techcombank Mobile. Do đó, mọi nguyên tắc trước đây liên quan đến ứng dụng dành cho thiết bị di động [email được bảo vệ] sẽ không còn phù hợp nữa.

Advertisement

‘Trước khi tiếp tục, mỗi cá nhân bắt buộc phải truy cập hợp lệ ứng dụng Techcombank Mobile; trong trường hợp có bất kỳ chuyển đổi đang chờ xử lý nào, chúng phải được xử lý ngay lập tức.’

Sau đó, điều hướng đến tùy chọn ‘Thẻ’ được tìm thấy trên màn hình của bạn. Tiếp tục bằng cách chọn ‘Thẻ tín dụng.’ Hình ảnh của thẻ bạn đã chọn sẽ xuất hiện cùng với các tác vụ bổ sung liên quan đến thẻ đó.

Khoa-the-tin-dung-Techcombank

Sau khi hoàn thành bước trước, các cá nhân có thể chọn tùy chọn ‘Quản lý thẻ’, sau đó chọn ‘Khóa thẻ’ và bật nút tương ứng. Khi làm như vậy, thẻ của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Cach-khoa-the-tin-dung-Techcombank-online

Advertisement

Khóa thẻ tín dụng khác với việc hủy thẻ, vì trước đây chỉ hạn chế quyền truy cập vào các tính năng cụ thể trong khi các khoản phí thông thường vẫn được áp dụng. Ngoài ra, hành động này là tạm thời và có thể được hoàn tác mà không có bất kỳ hậu quả nào. Ngược lại, hủy thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc chấm dứt hoàn toàn dịch vụ của bạn, không có khả năng kích hoạt lại thẻ cụ thể đó sau này. Do đó, hãy lưu ý những điểm khác biệt này khi quản lý tài chính của bạn.

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng Techcombank tại quầy

Ngân hàng không cho phép hủy thẻ tín dụng trực tuyến vì họ yêu cầu rút thẻ thực tế để hoàn tất thủ tục.

Bước 1: Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng

Trước khi đến ngân hàng để làm thủ tục, bắt buộc phải hỏi về số dư thẻ tín dụng hiện tại của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn sắp xếp trước các khoản tiền cần thiết hoặc thậm chí xóa mọi khoản phí có thể đã tích lũy.

Bạn có thể dễ dàng theo dõi số dư thẻ tín dụng Techcombank của mình bằng cách truy cập vào ứng dụng. Đừng ngần ngại sử dụng tính năng tiện lợi này và cập nhật thói quen chi tiêu của bạn!

Advertisement

+ Đăng nhập vào app Techombank mobile

Để tìm thẻ tín dụng bạn muốn kiểm tra, hãy bắt đầu bằng cách chọn ‘Tài khoản/Thẻ’.

Khi màn hình sáng lên, một màn hình sống động của các thẻ tín dụng hiện ra. Ngay bên dưới, số dư cho mỗi thẻ được hiển thị, cung cấp cho các cá nhân cái nhìn sâu sắc về các khoản nợ chưa thanh toán của họ.

Để thanh toán số dư trên thẻ đó, chỉ cần chọn thanh toán và nhấp vào ‘Thanh toán’ mà không do dự.

Bước 2: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Advertisement

Cho dù đó là thanh toán số dư thông qua thẻ tín dụng Techcombank trên ứng dụng của họ hay trực tiếp đến ngân hàng để thanh toán bằng tiền mặt để hủy thẻ, có hai lựa chọn thuận tiện. Tuy nhiên, để tránh bất ngờ về tài chính, điều cần thiết là phải hỏi trước về số dư và đảm bảo bạn đã chuẩn bị tài chính.

Xin lưu ý rằng việc thanh toán nợ thẻ tín dụng của bạn bị chậm trễ có thể khiến bạn phải trả một khoản phí bổ sung, lên tới 6% tổng giá trị giao dịch. Đừng quên đưa yếu tố này vào kế hoạch tài chính của bạn.

Bước 3: Tiến hành các thủ tục hủy thẻ

Advertisement

Thủ tục mở hủy thẻ tín dụng Techcombank:

+ Thẻ tín dụng bạn đang dùng

+ Thẻ CMND/ CCCD bản gốc

Mẫu hủy thẻ tín dụng của Techcombank có sẵn theo mẫu chuẩn của họ.

Để hoàn tất thủ tục hủy thẻ tín dụng, khách hàng phải đến chi nhánh chuyên quản lý thẻ của Techcombank. Cần lưu ý rằng điều này chỉ có thể được thực hiện trong giờ và ngày làm việc. Ngoài ra, trước khi tiến hành hủy thẻ tín dụng, điều quan trọng là phải tất toán toàn bộ dư nợ trên thẻ tín dụng với Techcombank.

Bước 4: Thu hồi và hủy thẻ tín dụng

Khi bạn đã hoàn thành các bước cần thiết, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cắt thẻ trước mặt bạn như một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng không có giao dịch nào được thực hiện sau khi thủ tục hủy đã diễn ra.

Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank khi chưa kích hoạt

Hướng dẫn này nhằm giúp tất cả các cá nhân muốn hủy thẻ tín dụng Techcombank. Tuy nhiên, quy trình có thể khác đối với những người mới mở thẻ tín dụng nhưng chưa kích hoạt. Đối với những người có thẻ tín dụng đã kích hoạt nhưng chưa sử dụng thì việc hủy thẻ sẽ đơn giản hơn và không cần phải làm thủ tục tất toán số dư còn lại trên thẻ.

Mặc dù sự tiện lợi của công nghệ, sự hiện diện trực tiếp là cần thiết khi hủy thẻ tín dụng Techcombank. Ngân hàng yêu cầu bạn đến quầy bạn chọn để thực hiện quy trình này vì không thể thực hiện qua điện thoại. Như đã nhắc lại trong các hướng dẫn trước, các bước có thể so sánh được thực hiện theo đó ngân hàng chịu trách nhiệm thu hồi và hủy thẻ của bạn.

Hủy thẻ tín dụng Techcombank có mất phí không?

Quy định về biểu phí thẻ tín dụng của Techcombank thiếu quy định về phí hủy thẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp mất hoặc thất lạc thẻ sau khi hủy, một khoản phí sẽ được áp dụng.

Để đẩy nhanh quá trình hủy và tránh phí quá cao, bạn nên có sẵn thẻ tiêu chuẩn của mình khi yêu cầu hủy hoặc cấp lại do bị mất. Trong những trường hợp như vậy, tổ chức phát hành sẽ tính phí 100.00 VND cho mỗi thẻ tiêu chuẩn.

Hủy thẻ tín dụng Techcombank có mở lại được không?

Để hủy thẻ tín dụng, bắt buộc phải giao lại thẻ nói trên cho ngân hàng. Nhân viên ngân hàng lão luyện tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân trong quá trình hủy thẻ nói trên bằng cách cắt thẻ không sử dụng được. Trong trường hợp một người muốn khôi phục lại thẻ tín dụng cũ của mình, họ sẽ không hài lòng vì nó không khả thi; thay vào đó, họ có thể xin lại một thẻ tín dụng mới.

Việc mở khóa thẻ tín dụng Techcombank chỉ có thể được thực hiện bằng cách đến ngân hàng hoặc sử dụng ứng dụng của ngân hàng. Để mở lại thẻ bị khóa, cá nhân phải thực hiện một trong hai thao tác sau.

Tài liệu hướng dẫn toàn diện này nhằm hỗ trợ các cá nhân hiểu rõ quy trình chấm dứt thẻ tín dụng Techcombank trực tuyến hoặc điện thoại, giúp cá nhân có thể hủy hoặc khóa thẻ tín dụng khi có nhu cầu. Do đó, nếu bạn thấy mình không thể kiểm soát chi tiêu của mình và có xu hướng phung phí một cách không cần thiết khi mua sắm, bạn nên ngừng sử dụng các thẻ này ngay lập tức. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ gánh nặng tài chính nào chuyển sang những người thân yêu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *