Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip ACB Online trên điện thoại 2022

Đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB là một thông tin không còn xa lạ. Tuy nhiên để tìm hiểu về Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip ACB Online trên điện thoại liệu có thực hiện được hay không thì chúng ta hãy cùng Làm Thẻ Ngân Hàng tìm hiểu ngay sau đây để có thể chuyển sang thẻ chip ACB online mà không cần phải di chuyển đến ngân hàng.

Thẻ chip ACB là gì

Thẻ chip ACB là loại thẻ có gắn chip trên mặt thẻ nhằm bảo mật cao cho chiếc thẻ ATM ACB. Ngoài ra thẻ chip ACB còn được gọi là một chiếc thẻ thông minh khi có thể sử dụng chiếc thẻ có gắng chip thì có thể thanh toán hoặc mua sắm tại bất cứ đâu có thiết bị quẹt thẻ và chấp nhận thẻ ACB.

Advertisement

Thẻ chip ACB hiện nay có 2 loại bao gồm: thẻ nội địa ABC Green và thẻ nội địa ACB Express. Thẻ chip ACB sẽ được gắn một con chip nằm ngay tại mặt trước thẻ phía trên dãy số thẻ ATM ACB tương tự như loại thẻ Master Card hoặc Visa. Ngoại hình của thẻ được thiết kế theo thông tư bảo vệ trái đất với hình ảnh trái đất màu xanh cùng chú cá heo sinh động.

Lí do đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB

Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB đầu tiên là vì theo thông tư được quy định thì hầu hết các khách hàng đang sử dụng thẻ từ sẽ được khuyến cáo đổi sang thẻ chip. Các lí do khác mà bạn cần phải đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB đó là:

the-chip-acb-la-gi
Thẻ chip ACB là gì

+ Thông tin của người dùng được bảo mật an toàn và đảm bảo

+ Khi khách hàng thanh toán những giao dịch, giao thông, y tế hay bảo hiểm, …vv sẽ có thể thuận tiện và thực hiện nhanh chóng hơn

+ Thẻ chip ACB sẽ an toàn hơn rất nhiều so với thẻ từ và không bị ăn cắp thông tin như thẻ từ vì mỗi khi giao dịch thẻ chip sẽ tạo ra một mã không bao giờ lặp lại

Advertisement

+ Thẻ chip ACB nếu bị đánh cắp thông tin tại cây ATM hay cửa hàng khi giao dịch thì chiếc thẻ giả cũng sẽ không thể hoạt động được vì mã giao dịch cũ không dùng lại được

+ Với thẻ chip ACB, bạn có thể sử dụng tính năng rút tiền tại cây rút có biểu tượng nhận diện thẻ không tiếp xúc hoặc thanh toán qua máy POS hay cây ATM

+ Lúc thanh toán hoặc rút tiền thì bạn chỉ cần cho mặt thẻ tiếp xúc với thiết bị thanh toán chứ không cần rút thẻ ra

+ Hình ảnh của thẻ mới được thiết kế hiện đại với thông điệp bảo vệ môi trường ý nghĩa
+ Khi thay đổi qua thẻ chip ACB ghi nợ nội địa có tên ACB Green thì người dùng được hưởng phí thường niên thấp và nhiều nhóm khách hàng còn được miễn phí

+ Đối với thẻ chip tí dụng nội địa ACB Express thì có lãi và phí thấp

Advertisement

Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip ACB Online

Đổi thẻ từ sang thẻ chip trên điện thoại

Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip online trên điện thoại là vấn đề mà nhiều khách hàng của ngân hàng ACB đang rất muốn thực hiện vì tình hình dịch bệnh hiện nay đang hạn chế việc duy chuyển. Tuy nhiên cũng có một số khách hàng cần thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB online trên điện thoại bởi vì vào giờ hành chính không thể di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch.

Cach-Doi-The-Tu-sang-The-Chip-ACB-Online
Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip ACB Online

Tuy nhiên ngân hàng ACB hiện nay chưa thể đáp ứng được nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB online trên thiết bị di động hay thực hiện trực tuyến có lẽ vì những lí do liên quan như việc hủy thẻ từ để chuyển sang thẻ chip nên phải giao nộp thẻ cũ.

Vậy nên để có thể thực hiện giao dịch đổi thẻ từ sang thẻ chip một cách nhanh chóng và thuận tiện thì bạn nên di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng ACB để có thể  đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những thông tin sau đây để nắm được cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB tại quầy giao dịch.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tuyến

Trường hợp bạn chỉ có thể đến nhận thẻ mới và không có thời gian để có thể đến đăng ký đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB trực tiếp tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch thì có thể truy cập vào trang web của ACB để đăng ký đổi thẻ và đến ngân hàng để xác nhận và nhận thẻ chip ACB mới sau khi đổi thành công.

Đổi trực tiếp tại quầy giao dịch

Để có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB một cách thuận tiện thì người dùng cần thực hiện như sau:

Advertisement

+ Nếu bạn là đối tượng khách hàng đang có nhu cầu mở thẻ ATM ACB/ mở mới tài khoản ngân hàng ACB thì bạn không cần phải thực hiện thủ tục đổi thẻ chip sang từ mà khi được phát hành thẻ thì mặc định bạn sẽ nhận được thẻ chip theo quy định hiện nay

Doi-The-Tu-sang-The-Chip-ACB-tai-quay
Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip ACB tại quầy giao dịch

+ Đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ ATM ACB là loại thẻ từ không gắn chip thì hãy mang giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực và di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất để được hỗ trợ đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip ACB sau khi nhận thẻ lần đầu

Để có thể thực hiện giao dịch kích hoạt thẻ chip ACB sau khi nhận thẻ lần đầu một cách nhanh chóng và thuận tiện thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kích hoạt thẻ chip ACB sau khi nhận thẻ lần đầu.

Đối với những loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước thì bạn có thể thực hiện kích hoạt online bằng cách:

+ Truy cập vào website của ACB sau đó nhấn chọn đối tượng khách hàng là cá nhân hay tổ chức sau đó nhấn đăng nhập

Advertisement

+ Các thông tin để đăng nhập vào hệ thống bạn cần điền chính xác và đầy đủ sau đó vào mục dịch vụ thẻ sau dó chọn khóa/ mở thẻ

+ nếu xuất hiện “Not Activated” thì có nghĩa thẻ đang ở tình trạng chưa kích hoạt

+ Tiếp đến bạn nhấn vào “kích hoạt thẻ” để chọn phương thức xác thực sau đó nhập mật khẩu thì thẻ sẽ được kích hoạt thành công

Đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB có mất phí không

Khi thực hiện thao tác đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB thì khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ hoàn tất các thông tin và đổi thẻ mà không cần phải tốn phí.

Tuy nhiên một số khách hàng khi đến trực tiếp tại quầy giao dịch để đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB thường hay quên mang theo các loại giấy tờ tùy thân. Vì vậy mọi người cần nên lưu ý rằng khi đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB trực tiếp tại quầy giao dịch thì sẽ không mất phí, tuy nhiên phải mang theo giấy tờ tùy thân thì thủ tục mới được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Advertisement

Ngoài ra nếu sau khung thời gian mà ngân hàng ACB đã công bố miễn phí rồi thì các mức phí khi giao dịch tại ACB có liên quan đến các dịch vụ sau sẽ tương ứng với các mức phí như sau:

50.000đ / thẻ / lần – Đối với phí thay thế thẻ

Miễn phí – Đối với việc phát hành thẻ mới

Advertisement

50.000đ / thẻ / lần – Đối với phí hàng năm

20.000đ / thẻ / lần – Đối với phí cấp lại mã PIN

10.000đ / lần – Đối với phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ACB online

2.200đ / lần – Đối với phí chuyển khoản tại ATM ACB

1.100đ / lần – Đối với phí rút tiền tại ATM ACB

3.300đ / lần – Đối với phí rút tiền mặt tại ATM khác ACB

Đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB mất bao lâu

Thời gian mà khách hàng cần phải bỏ ra để thực hiện giao dịch đổi thẻ từ qua thẻ chip chỉ tốn tầm 10 đến 20p tùy vào số lượng khách hàng đang thực hiện giao dịch tai quầy giao dịch trong lúc bạn cần thực hiện giao dịch tại ngân hàng ACB.

Thời gian xác nhận đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB chỉ mất tầm 10 đến 20p, tuy nhiên thẻ chip ACB được cung cấp sẽ tùy thuộc vào thời gian thiết lập thẻ – với giao dịch này thì tùy vào từng thời điểm thì bạn sẽ có thời gian có thể nhận được thẻ chip khác nhau.

Không cần đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB được không

Theo như thông tin về thông tư quy định việc đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB đến ngày 31/12/2021 thì những thiết bị chấp nhận thẻ cũng như các cây ATM đều sẽ dùng thẻ chip. Vì vậy cho nên bắt đầu từ đầu năm 2022 thì những nơi cho phép thanh toán bằng thẻ ATM sẽ chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM có gắn chip.

Ngoài ra việc đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB còn có lợi cho người tiêu dùng bởi thẻ ATM gắn chip thường luôn có bảo mật cao hơn so với thẻ ATM cũ. Bởi vậy nên trì hoãn trong việc đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB là điều không nên, vì thế bạn nên thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB càng sớm càng tốt để bảo bảo được sự an toàn cho tài khoản cũng như các tính năng tiện lợi khi sử dụng thẻ, tránh khỏi việc bất tiện khi thẻ từ ACB bị ngưng sử dụng.

Số tài khoản ACB có thay đổi  khi đổi thẻ từ sang thẻ chip

Khi thay đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB thì các thông tin liên quan về tài khoản chẳng hạn như thông tin cá nhân hoặc thông tin về số tài khoản hay số thẻ vẫn sẽ được giữ nguyên như cũ và không có sự thay đổi. Bên cạnh đó, số tiền trong tài khoản cũng sẽ được giữ nguyên và các mật khẩu thẻ khi giao dịch cũng sẽ không thay đổi.

Lúc thay đổi thẻ từ sang thẻ chip thì thẻ từ sẽ được thay đổi bằng một chiếc thẻ mới có gắng chip trên mặt thẻ và có các chức năng thanh toán thông minh và an toàn hơn thẻ cũ

Thẻ từ có bị hủy sau khi chuyển sang thẻ chip ACB

Thẻ từ sẽ bị nhân viên ngân hàng hủy sau khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển sang thẻ chip ACB. Lí do của việc hủy thẻ từ lúc chuyển sang thẻ chip ACB nhằm mục đích bảo đảm thông tin cá nhân cũng như tài khoản của ngân hàng, tránh việc khách hàng vứt thẻ lung tung và để lộ thông tin cá nhân quan trọng

Cách sử dụng thẻ chip ACB thanh toán một chạm

Có lẽ đối với một số khách hàng mới đổi sang thẻ chip và thời gian trước chỉ sử dụng thử từ nên chưa rõ về cách thanh toán một chạm thông qua việc sử dụng thẻ chip ACB. Cách thức để thanh toán một chạm bằng thẻ chip ACB hay còn gọi là than toán không tiếp xúc thông qua các bước sau:

Bước 1: Khi được yêu cầu thanh toán, bạn chọn thanh toán bằng thẻ thì hãy dùng thẻ chạm lên máy POS tại phần có kí hiệu sóng wifi ngay chip

Bước 2: Khi tiếng “beep” vang lên tức là giao dịch được xác nhận thành công

Bước 3: Hoàn thành thanh toán, kiểm tra lại số tiền tại hóa đơn đã thanh toán và nhận hàng

Lưu ý: Khi bạn mua hàng với hóa đơn trên  1.000.000 VND thì cần phải xác thực chữ ký của mình tại hóa đơn thanh toán

Hi vọng thông qua các thông tin mà chúng tôi đã giải đáp phía trên đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip ACB Online trên điện thoại được thực hiện như thế nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *